Cẩm nang cho những chuyến du lịch miền Tây sông nước | Carinio Travel
Cẩm nang cho những chuyến du lịch miền Tây sông nước

Nếu bạn là con người yêu thích thiên nhiên, muốn hòa mình vào không khí dịu dàng trang nhã của thiên nhiên, muốn tách ra khỏi cuộc sống ồn ào ở chốn phố xá đông đúc thì miền Tây là điểm đến lý tưởng.

Không mang một vẻ đẹp quá lộng lẫy hay kiêu sa của chốn phồn hoa mà miền Tây được thiên nhiên ưu ái cho một địa hình song nước được tô thêm màu sắc bởi những vườn trái cây trĩu quả đầy đủ màu sắc và những cánh đồng rộng mệnh mông… mang một vẻ đẹp êm dịu và yên bình. Một đặc điểm tuyệt vời khi đến đây đó chính là lòng hiếu khách cũng như thái độ thân thiệt, nhiệt tình của con người nơi đây.

Miền Tây với tên gọi đầy đủ là miền Tây Nam Bộ hay tên gọi khác là đồng bằng sông Cửu Long. Khu vực này gồm 12 tỉnh và 1 thành phố trực thuộc trung ương.

Bạn đã chọn cho mình một chuyến du lịch xuống miền Tây thân thương thì bài viết chia sẻ bạn một số cẩm nang cho chuyến du lịch miền Tây thêm phần thuận lợi hơn.

Cẩm nang cho những chuyến du lịch miền Tây sông nước
Cẩm nang cho những chuyến du lịch miền Tây sông nước

Nên du lịch miền Tây ở khoảng thời gian nào

Miền Tây với đặc trưng có khí hậu ôn hòa, mát mẻ nên hầu như quanh năm đều có khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Mỗi mùa ở đây mang một nét đẹp đặc trưng riêng.

Nếu bạn có sở thích tận hưởng, khám phá những vườn trái cây xanh tươi thì nên đi vào dịp mùa hè bởi thời gian này là mùa trái cây chín ở miền Tây.

Vào mùa xuân, đến với miền Tây bạn sẽ có cơ hội tận hưởng những làng hoa nổi tiếng như ở Sa Đéc, Tân Quy Đông, Vị Thanh…

Cẩm nang cho những chuyến du lịch miền Tây sông nước
Cẩm nang cho những chuyến du lịch miền Tây sông nước

Khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa nước nổi ở đây, đi đâu cũng thấy nước, có thể bạn sẽ không tham quan được nhiều nơi .

Nên chọn phương tiện di chuyển như thế nào

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và nếu bạn bị say xe thì đường hàng khồn là lựa chọn lí tưởng. Miền Tây có sân bay lớn nhất nằm ở Cần Thơ, tại đây bạn có thể đi đến những tỉnh khác.

Bạn có thể chọn cho mình phương tiện là xe máy để có thể chủ động hơn về mặt thời gian và có thể được khám phá những địa điểm đẹp trong cuộc hành trình của mình.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *