Điểm hấp dẫn khi đến với miền Trung thân thương | Carinio Travel
Điểm hấp dẫn khi đến với miền Trung thân thương

Đã từ rất lâu miền trung trở thành khu vực được du khách đưa vào danh sách những điểm đến của mình. Đến với miền Trung bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp vừa hoang sơ vừa thơ mộng, ấm áp. Nếu bạn chưa đến đây thì có lẽ sẽ bỡ ngỡ về nhiều điều, sau đây bài viết chia sẻ những kinh nghiệm đáng bỏ túi cho chuyến du lịch miền Trung hấp dẫn.

Vài nét về miền Trung

Điểm hấp dẫn khi đến với miền Trung thân thương
Địa lí miền Trung

Xét về mặt địa lí thì phía Bắc miền Trung giáp với khu vực trung du miền núi vùng Bắc Bộ, phía Nam thì giáp các tỉnh miền Nam Bộ, phía Đông giáp với biển rộng lớn và phía Tây còn lại thì giáp với hai đất nước bạn là Lào và Campuchia.

Miền Trung được mọi người biết đến nhiều với việc hằng năm phải hứng chịu những thiên tai tàn ác từ thiên nhiên, có khi được sống chung với lũ, khi thì chịu đựng những cơn bão cát đến lặng người…

Tuy nhiên thay vào đó thì miền Trung hấp dẫn bởi tất cả các tỉnh thành đều giáp biển, là khu vực có tiềm năng du lịch mạnh mẽ. với đường bò biển rộng lớn, dài gần 1800 km kéo dài các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận.

Điểm hấp dẫn khi đến với miền Trung thân thương
Điểm hấp dẫn khi đến với miền Trung thân thương

Di chuyển bằng phương tiện nào?

Bởi vì vị trí là cầu nối giữa miền Bắc và miền Nam nên giao thông trung chuyển ở đây khá là thuận lợi.

Xe khách: Ở tất cả các tỉnh miền Trung đều có bến xe khách và các tỉnh khác đều có xe trực tiếp đến đây. Bnạ có thể liên hệ vơí nhà xe ở địa phương để có chất lượng tốt nhất.

Đường tàu: Hầu hết các tỉnh miền Trung đều có tuyến đường sắt chạy qua và có nhà ga ở các thành phố lớn.

Hàng không: miền Trung có sân bay lớn nằm ở thành phố Đà Nẵng. Các bạn có thể di chuyển đến đây sau đó đến những tỉnh lân cận.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *