Du lịch mùa nước nổi ở miền Tây | Carinio Travel
Du lịch mùa nước nổi ở miền Tây

Miền Tây sông nước với khí hậu mát mẻ quanh năm, mỗi mùa riêng biệt mang một nét đẹp riêng. Vào tầm tháng 9 đến tháng 11 là mùa nước nổi ở miền Tây, tuy mùa này rất nhiều nước ở mọi nơi, du khách sẽ ít có thể được khám phá nhiều nơi. Tuy nhiên, vào mùa này cũng là để tôn lên vẻ đẹp của một số nơi mà bạn nên khám phá. Sau đây giới thiệu một số địa điểm hấp dẫn vào mùa nước nổi ở miền Tây.

Rừng tràm Trà Sư, An Giang

Du lịch mùa nước nổi ở miền Tây
Rừng tràm Trà Sư, An Giang

Đây được xem là một khu bảo tồn hệ sinh cảnh thiên nhiên độc đáo nhất của hệ sinh thái đông bằng sông Cửu Long. Nét dặc trưng độc đáo được phơi bày đẹp nhất vào mùa nước nổi. Bởi mực nước lên thân cây hòa quyện với lớp bèo xanh phủ kín đường đi cùng với bóng mát cây tràm hai bên… tạo ra một khung cảnh thơ mộng và yên tĩnh mang lại cảm giác bình yên đến lạ.

Làng nổi Tân Lập, Long An

Du lịch mùa nước nổi ở miền Tây
Làng nổi Tân Lập, Long An

Nơi đây còn có một tên gọi khác là rừng tràm Tân Lập, thuộc địa phận tỉnh Long An. Bước chân đến đây bạn sẽ nhưu được lạc vào chốn thần tiên nào đó với sự kết hợp tuyệt vời của ánh nắng mặt trời xuyên qua từng hàng cây, con đường mòn đi sâu vào từng lớp từng lớp cây xen thêm vào là tiếng chim hót tiếng rì rào của lá… Thêm một nét quyến rũ nơi đây là vào khoảng thnags 10 trở lên, bạn còn có thể được hòa mình vào rừng sen thơm ngát, nở rộ.

Cánh đồng Tà Pạ, An Giang

Du lịch mùa nước nổi ở miền Tây
Cánh đồng Tà Pạ, An Giang

Vào mùa nước nổi, ở đây như một tấm thảm dệt rộng lớn với những dải ruộng nối tiếp nhau xen kẽ với những hàng thốt nốt hiên ngang . Nhìn từ trên xuống như một bức tranh thiên nhên điểm tô với hai màu xanh vàng làm chủ đạo.

Đầm thị trường, Cà Mau

Du lịch mùa nước nổi ở miền Tây
Đầm thị trường, Cà Mau

Đầm thị tường còn được mệnh danh là “biển hồ giữa đồng bằng” và là đầm tự nhiên có diện tích lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Được bồi đắp phù sa từ những con sông lớn xung quanh. Không nói quá khi nơi đây được miêu tả như một bức tranh thủy mạc lãng mạn, hữu tình kèm theo một chút thơ mộng đặc biệt là vào lúc sáng sớm và chiều tà.

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *