Nem nướng - đặc sản ẩm thực của Nha Trang | Carinio Travel
Nem nướng – đặc sản ẩm thực của Nha Trang

Nha Trang không chỉ được biết đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là nơi của ẩm thực lên ngôi. Nơi đây có những món ăn đặc trưng, thu hút du khách như hải sản, thịt bò nướng, bún chả cá…Sau đây giới thiệu một món ăn nổi tiếng của Nha Trang, không mấy xa lạ, đó là nem nướng

Nem nướng - đặc sản ẩm thực của Nha Trang
Nem nướng – đặc sản ẩm thực của Nha Trang

Nguồn gốc món nem nướng

Nhắc đến ẩm thực Nha Trang, không thể không nhắc đến món nem nướng. Nem nướng Nha Trang là một món ăn quen thuộc và ưa chuộng của người dân ở đây và nó bắt nguồn từ Ninh Hòa – một huyện thuộc phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa. Và hiện nay nó được bán ở hầu hết các quán ăn ở Nha Trang, bao gồm cả những quán vỉa hè hay gánh rong bên đường.

Điểm hấp dẫn đặc trưng

Thành phần cũng như cách làm của món nem nướng cũng đơn giản. Theo những kinh nghiệm mà người dân ở đây chia sẻ thì phần quan trọng và tạo ra hương vị thơm ngon ở đây chính là cách chúng ta chọn được phần thịt heo ngon và trộn chúng với da heo, quan trọng nữa là cách thức nên nếm đặc trưng để có được món ăn nem nướng ngon nhất.

Nem nướng - đặc sản ẩm thực của Nha Trang
Nước chấm đặc trưng

Nét tạo nên độ hấp dẫn của món ăn này chính là phần nước chấm cộng thêm với phần rau ăn kèm. Nước chấm phải được chế biến đặc biệt với đầy đủ với các vị cay, mặn ngọt hấp dẫn với các loại thành phần chính như nếp dẽo, đỗ tương, cà chua, tôm…tùy theo người chế biến và đây tạo nên nét đặc trưng riêng cho từng nơi bán khác nhau.

Còn về phần rau sống thì theo mỗi mùa khác nhau sẽ có những loại rau thay đổi và còn tùy vào khẩu vị của mỗi người ăn khác nhau nhưng chung quy thì có những loại như rau xà lách, diếp cá, hung quế, dưa chuột, chuối chat… đĩa rau sống vì thế mà trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.

Chính vì bao gồm nhiều loại thành phần cũng như những phần kèm theo hấp dẫn tạo nên một món ăn vô cùng ngon và thu hút mọi người với đầy đủ các hương vị của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn và cay nhẹ hòa quyện vào nhau.

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *