Những kinh nghiệm vàng khi du lịch Singapore, Malaysia, Indonesia | Carinio Travel
Những kinh nghiệm vàng khi du lịch Singapore, Malaysia, Indonesia

Singapore, Malaysia, Indonesia là 3 nước thuộc Đông Nam Á và có vị trí gần nhau nên du khách sẽ lựa chọn đi tour 3 nước 1 lần để khám phá những nền văn hóa khác nhau tại các quốc gia này. Tuy nhiên, khi muốn thực hiện một tour như vậy thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ hơn cho chuyến đi của mình, hãy lên kế hoạch thật chi tiết và cẩn thận và tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

Thời điểm thích hợp để đi Singapore, Malaysia, Indonesia

3 nước tuy gần nhau nhưng lại nằm ở các vị trí khác nhau nên sẽ có sự khác biệt về thời tiết, khí hậu. Ở Indonesia thì một năm sẽ có 2 mùa mưa và nắng khá ôn hòa, Malaysia là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm, Singapore lại có thời tiết khá nóng vì chịu ảnh hưởng của vị trí gần xích đạo.

Khi lựa chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch, bạn có thể cân nhắc thời gian khoảng từ tháng 4 đến tháng 10, đây là thời điểm mà cả 3 nước đều có độ ẩm không khí ở mức thấp, rất khô ráo, và cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội cũng như hoạt động văn hóa quốc gia để bạn có thể tham gia.

Lựa chọn thời điểm thích hợp đến Singapore
Lựa chọn thời điểm thích hợp đến Singapore

>>> Xem thêm: Du lịch singapore malaysia indonesia giá rẻ hấp dẫn

Phương tiện di chuyển

Mỗi nước sẽ có một nền văn hóa riêng, phương tiện di chuyển cũng có những sự khác biệt nhất định, nhưng cũng có nhiều điểm chung nên bạn không cần phải lo lắng.

Tàu điện ngầm và xe bus là phương tiện di chuyển phổ biến ở Singapore và Malaysia, phương tiện di chuyển nhanh chóng, tiện lợi mà lại tiết kiệm chi phí. Nhưng riêng đối với Indonesia thì việc di chuyển sẽ có nhiều khó khăn hơn cho người ở nơi khác tới vì đặc thù của nước này có rất nhiều các hòn đảo và quần đảo. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng máy bay hoặc tàu thuyền giữa các địa điểm du lịch, bên cạnh đó cũng có một loại xe bus mini được sử dụng để di chuyển tại mỗi đảo đó là Opelets.

>>> Tham khảo thêm: Du lịch singapore 4 ngày 3 đêm

Ngoài ra, để di chuyển giữa các quốc gia này với nhau thì phương tiện thuận tiện nhất đó chính là máy bay để tiết kiệm thời gian, nhưng bạn vẫn có thể đi bằng các phương tiện khác như tàu biển, xe bus. Nếu đi bằng xe bus hoặc tàu thì tốt nhất bạn nên tới Malaysia trước rồi hẵng bay qua Indonesia để tiết kiệm thời gian.

Du lịch Malasysia hấp dẫn
Du lịch Malasysia hấp dẫn

Tiền tệ

Ba nước sử dụng 3 loại tiền tệ khác nhau, nên bạn cần phải chuẩn bị sẵn tiền và đổi chúng trước ở Việt Nam. Mệnh giá tiền hiện nay của các nước là:

1 Dollar Singapore (SGD) = 17.200 Việt Nam Đồng (VNĐ)
1 Ringgit Malaysia (MYR) = 5.800 Việt Nam Đồng (VNĐ)
1000 Rupiah Indonesia (IDR) = 1664 Việt Nam Đồng (VNĐ)

Ngoài ra cũng nên đổi sang một ít tiền đô la USD để có thể đổi trực tiếp tại ngân hàng các nước. Tuy hãy cẩn thận với kẻ gian khi bạn mang trong người quá nhiều tiền mặt như vậy và đừng để lộ ra cho người khác biết.

Nhưng hãy nhớ khai báo số tiền này khi khai báo nhập cảnh nhé, nếu không bạn sẽ phải chịu phạt nếu bị phát hiện.

Du lịch 3 ngước đông nam á hấp dẫn
Du lịch 3 ngước đông nam á hấp dẫn

Điều quan trọng khi đi du lịch 3 nước đó chính là tìm hiểu về phong tục và văn hóa của các quốc gia này để tránh phạm phải những điều cấm kị như không được bắt tay phụ nữ đạo hồi tại Indonesia nếu không nhận được sự chủ động của đối phương, khi bắt tay thì phải dùng 2 tay,…

Những điều này nếu như không cố ý tìm hiểu thì rất khó để biết được, vậy nên tốt nhất bạn hãy lên kế hoạch chi tiết trong thời gian dài và dành thời gian tìm hiểu văn hóa vùng miền các quốc gia để có một chuyến đi với những trải nghiệm thú vị nhất nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Tour singapore malaysia 5 ngày 4 đêm

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *